'Không thể can thiệp bằng quyền lực hay tiền bạc ở Hoa hậu Việt Nam 2022'

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thuỷ cùng 2 á hậu Trịnh Thuỳ Linh và Lê Nguyễn Ngọc Hằng trao đổi cùng báo chí sau đăng quang.

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thuỷ cùng 2 á hậu Trịnh Thuỳ Linh và Lê Nguyễn Ngọc Hằng trao đổi cùng báo chí sau đăng quang.

 

Ngoài danh hiệu cao nhất, Huỳnh Thị Thanh Thủy cũng được gọi tên ở giải phụ Người đẹp Thể thao. Cô cao 1,75 m, có số đo 3 vòng 80-63-94 cm, sở hữu nhan sắc ngọt ngào, dễ thương. Tân hoa hậu hiện là sinh viên năm 2 khoa Ngôn ngữ Anh, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, có thế mạnh giao tiếp tiếng Anh, Hàn và catwalk.

Cô từng đạt học bổng đầu vào đại học, được tham gia trao đổi sinh viên ở Ubon Ratchathani University (Thái Lan), đoạt danh hiệu Hoa khôi ĐH Ngoại ngữ, Á khôi 1 Học sinh sinh viên Tài năng - Thanh lịch Đà Nẵng. Tại cuộc thi năm nay, cô thắng giải Người đẹp Thể thao, lọt top 7 Người đẹp Truyền thông, top 5 Người đẹp Nhân ái. 

Sở hữu gương mặt trong sáng cùng số đo 87-58-95 cm, Trịnh Thùy Linh đã ghi danh mình với ngôi vị á hậu 1 và cũng là chủ nhân của giải thưởng phụ Người có làn da đẹp nhất. Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng gây chú ý mang nét đẹp sắc sảo và không kém phần nữ tính cùng số đo 3 vòng 81-57-88 cm.

Ban tổ chức trả lời về trường hợp Bé Quyên

icon

Ông Lê Xuân Sơn cho biết cuộc thi hoa hậu lớn dễ vướng thị phi, bản thân ông cũng khó đánh giá được giữa Thuỳ Linh và Thanh Thuỷ. Đối với ban giám khảo, đa phần mọi người nghiêng về Thanh Thuỷ, số lượng ít hơn nghiêng về Thuỳ Linh. Ông phủ nhận việc cùng quê với Thuỳ Linh nên bất lợi để cô đăng quang dù được truyền thông đánh giá cao, như từng vướng nghi vấn với việc Đỗ Thị Hà đăng quang năm 2020.

Nói về trường hợp Bé Quyên không lọt top 5 gây nhiều việc nuối, ông Lê Xuân Sơn cho biết thí sinh vào top 5 phải đạt được rất nhiều tiêu chí, trong có phẩm chất bên ngoài và bên trong, Bé Quyên cần hoàn thiện thêm. Ông không tiếp xúc với thí sinh trong cuộc thi nhưng sau đêm chung kết đã nói chuyện với vài người, nếu cần trao đổi, ông sẽ gặp gỡ để trò chuyện, trong đó có Bé Quyên.

Hoa hậu chưa có bạn trai

icon

Thanh Thuỷ cho biết có đọc báo trước đêm chung kết và biết các gương mặt nổi bật nhưng cô vui vì là gương mặt nổi bật với ban giám khảo trong cuộc thi. Năng lượng và sự cố gắng được các thí sinh và ban giám khảo đánh giá tốt. Cô cho biết chưa có bạn trai và chưa có tiêu chí để tìm kiếm. Thanh Thuỷ cho biết trong thời gián sắp tới sẽ dung hoà việc học và công việc.

Top 3 trả lời báo chí

icon

Hoa hậu Thanh Thuỷ cho biết trước khi đến với cuộc thi dù kết quả ra sao, cô muốn làm quê hương Đà Nẵng tự hào về mình và cô đã làm được điều này. Trước đây, cô từng làm mẫu ảnh, song song với việc học và cân bằng được điều này. Cô tập gym, học catwalk, trang bị kỹ năng giao tiếp và được gia đình đồng hành, động viên khi tham gia thi Hoa hậu Việt Nam.

Á hậu Thuỳ Linh.

Á hậu Thuỳ Linh cho biết công ty quản lý và ban tổ chức muốn phát triển theo hướng thế mạnh của các thí sinh đăng quang. Về bản thân mình, cô sẽ làm mới hình ảnh đến đến gần với công chúng và không nhạt nhoè với các hoa, á hậu khác. Cô cho biết rất thân thiết với hoa hậu Thanh Thuỷ và nhiều thí sinh. Mọi người đều xúc động ngay từ trước đêm chung kết và cả 2 đứng gần nhau ngay lúc đồng diễn. Cô tin rằng sự thân thiết của top 3 sẽ tạo ra dấu ấn.

Không thể can thiệp bằng quyền lực hay tiền bạc ở Hoa hậu Việt Nam

icon

Về việc Việt Nam đang có quá nhiều hoa hậu, Phó BTC Hoa hậu Việt Nam cho rằng tổ chức nhiều cuộc thi hoa hậu năm qua mang lại được rất nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện, với khoảng hơn 20 tỷ đồng. Các hoa hậu đi đến vùng sâu, vùng xa, dạy học,... truyền cảm hứng lớn lao cho nhiều người, đặc biệt là thanh niên trẻ. Nếu có tâm tốt, làm hết trách nhiệm thì chuyện tổ chức các cuộc thi hoa hậu là hợp lý, để các hoa hậu, á hậu có điều kiện làm được nhiều điều tốt đẹp.

Ông Lê Xuân Sơn tự hào Hoa hậu Việt Nam tồn tại hơn 30 năm, không ai có thể can thiệp bằng quyền lực hay tiền bạc vào kết quả. Ông tin các cuộc thi tổ chức nghiêm túc, có chỗ đứng sẽ tiếp tục phát triển.

Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam phát biểu

icon
Ông Lê Xuân Sơn - TBT báo Tiền Phong - Trưởng Ban tổ chức - Trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2022.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức nhận xét cuộc thi đã diễn ra thành công, tôn vinh được vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam và văn hoá đất nước. Trong quá trình tổ chức, cuộc thi có nhiều hoạt động phong phú, bổ ích, không lo ngại về vấn đề thí sinh khi là cuộc thi diễn ra cuối cùng của năm. Ông hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cô gái bước ra từ cuộc thi và sẽ gặt hái được thành công ở các sân chơi quốc tế.

Các bài mới hơn

Các bài đã đăng