Bóng đá Đông Nam Á ghen tị với HLV Park Hang Seo

Hầu hết các đối thủ của tuyển Việt Nam đều ca thán về việc không có đầy đủ lực lượng, trong khi HLV Park Hang Seo có dàn quân tinh nhuệ tranh tài ở AFF Cup 2022.

Ở giải đấu cuối cùng trước khi chia tay tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo có được lực lượng tốt nhất, thậm chí còn tốt nhất từ trước tới nay. Trường hợp Quang Hải tưởng như không được CLB Pau nhả quân, nhưng rốt cục đội bóng nước Pháp bất ngờ đổi ý phút chót cho số 19 tham dự AFF Cup 2022.

Có thể thấy, tuyển Việt Nam đang sở hữu dàn cầu thủ dày dạn, khiến cả Đông Nam Á phải ghen tị. Rất nhiều lần các HLV trưởng của Thái Lan, Malaysia, Indonesia... phàn nàn về việc thiếu quân và đem ra so sánh với ông Park.

HLV Kim Pan Gon của Malaysia thậm chí còn sốc khi nhiều trụ cột từ chối lên đội tuyển tham dự AFF Cup 2022. Bởi có tới hơn 10 tuyển thủ vì nhiều lý do không phục vụ tuyển Malaysia tại giải bóng đá số 1 khu vực lần này.

Shahrul Mohd Saad, Corbin-Ong, Muhamad Mansor, Arif Aiman, Akhyar Rashid, Matthew Davies, Syafiq Ahmad, Afiq Fazail, Syahmi Safari, Nathaniel Hong Wan, Natxo Insa, Muhamad Azam Azih... đều vắng mặt.

"Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi dẫn dắt một đội mà thiếu vắng nhiều cầu thủ chủ chốt", chiến lược gia người Hàn Quốc thốt lên.

Tương tự, HLV Shin Tae Yong của Indonesia nhiều lần chỉ trích các đội bóng nước ngoài không tạo điều kiện cho các cầu thủ nhập tịch trở về nước thi đấu.

Theo báo chí Indonesia, HLV Shin thậm chí còn đích thân đến đại bản doanh của Gillingham (Anh) và Mechelen (Bỉ), với mong muốn Elkan Baggott và Sandy Walsh góp mặt cùng đội tuyển tại AFF Cup 2022 nhưng đã bị từ chối.

Trường hợp của tuyển Thái Lan cũng chẳng khá hơn. Đội bóng này vắng hàng loạt ngôi sao, trong đó đáng chú ý là Chanathip và Supachok. HLV Polking của Thái Lan không ít lần nói tới việc người đồng nghiệp Park Hang Seo có được lực lượng đầy đủ, và đó là một lợi thế rất lớn.

Có một điểm chung là ngoại trừ tuyển Việt Nam, các đội bóng mạnh của khu vực đều có trận mở màn rất vất vả, hoặc chưa được hài lòng. Điều này cũng cho thấy rõ việc thiếu vắng ngôi sao ảnh hưởng thế nào tới sức mạnh của mỗi đội.

HLV Park Hang Seo rõ ràng có đủ các điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa hơn các đối thủ. Vấn đề còn lại là ông Park và tuyển Việt Nam có tận dụng được lợi thế này để giành ngôi vô địch AFF Cup 2022 hay không.

Các bài mới hơn

Các bài đã đăng