Trọng tài Marciniak thừa nhận sai lầm ở trận chung kết World Cup

Dù nhận nhiều lời khen khi hoàn thành tốt nhiệm vụ điều khiển trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp nhưng trọng tài Szymon Marciniak thừa nhận ông mắc một vài sai lầm.

Trọng tài Szymon Marciniak (41 tuổi, người Ba Lan), bắt chính ở trận Chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp vừa có những chia sẻ với truyền thông Ba Lan về một trong những trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp cầm còi của mình.

Theo đó, Marciniak thừa nhận ông đã mắc một vài sai lầm tại trận đấu vừa qua, dù không quá nghiêm trọng. Cụ thể là việc không cho tuyển Pháp hưởng lợi thế phản công nhanh, sau 1 tình huống phạm lỗi của Marcos Acuna bên phía Argentina.

"Tôi sợ cầu thủ bị phạm lỗi sẽ dính chấn thương nặng ở tình huống đó nên quyết định thổi phạt. Nếu chính xác hơn, tôi nên cho tuyển Pháp hưởng lợi thế rồi rút thẻ phạt sau với cầu thủ Argentina" - Marciniak chia sẻ.

Ông Marciniak cũng bị truyền thông Pháp tố thiên vị đại diện Nam Mỹ khi công nhận bàn thắng nâng tỉ số lên 3-2 của Messi. Cụ thể, tờ L'Équipe cho rằng trước khi Messi ghi bàn đã có 3 cầu thủ dự bị của Argentina bước qua vạch vôi sân, điều đó là phạm luật.

Đáp trả điều này, trọng tài người Ba Lan đưa ra 1 bức ảnh trong điện thoại của ông, ghi lại cảnh 7 cầu thủ dự bị Pháp có mặt trên sân khi Mbappe ghi bàn gỡ hòa 3-3. Trọng tài Marciniak khẳng định không thiên vị ai cả, mà chỉ cố gắng hạn chế những quyết định cảm tính, gây ảnh hưởng đến trận chung kết.

Giới chuyên môn cùng đại diện cả 2 đội tuyển Argentina và Pháp đều tỏ ra hài lòng với trọng tài chính Szymon Marciniak cùng 2 trợ lý là Pawel Sokolnicki và Tomasz Listkiewicz trong việc điều khiển tốt và ít mắc lỗi ở trận chung kết World Cup 2022.

Về phần mình, trọng tài Marciniak nói: "Tôi cảm thấy vui vì những lời khen, nhưng sẽ giữ đôi chân trên mặt đất. Chúng tôi biết vị trí của mình ra sao và áp lực sắp tới sẽ lớn thế nào. Vì thế, sự tỉnh táo phải luôn được duy trì".

Các bài mới hơn

Các bài đã đăng