Đức kéo dài kiểm soát biên giới với các nước Đông âu cũ

Đức sẽ gia hạn kiểm soát biên giới với Séc, Ba Lan và Thụy Sĩ thêm 20 ngày. Bộ trưởng Nội vụ Đức, Nancy Faeser, đã thông báo về việc này cho Ủy ban Châu Âu.

Bộ của bà cho biết cảnh sát liên bang Đức đã bắt giữ khoảng 90 kẻ buôn người tại các trạm kiểm soát biên giới này kể từ ngày 16 tháng 10. Faeser cho biết: “Các biện pháp của cảnh sát biên giới cố định và cơ động của chúng tôi rất quan trọng để hạn chế tình trạng di cư bất thường sang Đức”.

Bà cho biết tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ với các nước láng giềng để đảm bảo rằng tất cả các biện pháp ở cả hai bên biên giới phối hợp hiệu quả nhất có thể.

Nước này cũng kiểm soát biên giới với Áo kể từ năm 2015. Các biện pháp kiểm soát tại các biên giới khác đã được gia hạn vào ngày 16 tháng 10 với mục đích hạn chế tình trạng di cư bất hợp pháp.

Việc kiểm soát không được phổ biến dọc theo toàn bộ chiều dài biên giới mà chỉ ở một số địa điểm được chọn. Trong trường hợp biên giới với Séc, cảnh sát Đức tuần tra trên đường cao tốc giữa Praha và Dresden. Giao thông ở đây được chuyển hướng từ đường cao tốc đến trạm dừng nghỉ, nơi đang tiến hành kiểm tra. Nó là ngẫu nhiên.

Việc mở rộng các biện pháp kiểm soát này sẽ ảnh hưởng đến giao thông đường bộ, gây ra một số chậm trễ. Hơn nữa, một cuộc họp được lên kế hoạch giữa Áo, Đức và Pháp để thảo luận về những thách thức liên quan đến di cư thứ cấp. Cuộc họp này nhằm mục đích giải quyết các vấn đề phức tạp xung quanh vấn đề này và tìm ra giải pháp phù hợp.

Song song với các biện pháp này, Đức cũng đang phải vật lộn với sự gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào người xin tị nạn và nơi cư trú của họ. Việc mở rộng kiểm soát biên giới là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm quản lý những vấn đề này và đảm bảo an toàn trật tự.

Tương tự như vậy, Séc kiểm soát biên giới với Slovakia. Hiện tại, thời hạn có thể kéo dài đến ngày 22/11 nhưng có thể Bộ Nội vụ sẽ gia hạn.

Các quốc gia thực hiện các biện pháp kiểm soát này thường yêu cầu việc bảo vệ hiệu quả hoạt động ở biên giới bên ngoài EU.

QT (tổng hợp)

Các bài mới hơn

Các bài đã đăng