Giao lưu quan họ tại Séc: Đến hẹn lại lên

 

  Giao lưu quan họ tại Séc: Đến hẹn lại lên (03/12/2018)

Tối 01.12.2018 từ 19:30 tới 23 giờ, tại nhà hàng Viet Place trong trung tâm thương mại Brno đã tổ chức buổi giao lưu Quan họ CH Séc với chủ đề “Đến hẹn lại lên“.

Đến dự buổi giao lưu là các anh hai, chị hai trong bộ trang phục truyền thống của người Quan họ tới từ các CLB văn hóa ở khắp Séc như Brno, Ostrava, Jihlava, Plzeň, Olomouc, Zlín... Cũng như đại diện của các tổ chức, hội đoàn người Việt cùng các anh chị và các bạn là những người yêu Quan họ.  

Đêm giao lưu được tổ chức bởi gia đình anh hai Quan họ Hà Ngà. Anh là một trong những thành viên sáng lập CLB Quan họ đầu tiên tại CH Séc.

Với khoảng 20 tiết mục với lối hát có kỹ thuật cũng như niềm đam mê cùng Quan họ các anh hai chị hai đã đưa mọi người về với miền quê yên bình sứ Kinh Bắc nơi có con sông Cầu nước chảy lơ thơ, có chị Cả tựa mạn thuyền anh Hai ngồi thổi sáo. Đặc biệt  là các hình ảnh của đêm giao lưu đã được đạo diễn Hoàng Long và nhà quay phim Tùng Lâm của VTV ghi lại với chủ đề “bảo tồn gìn giữ và phát triển dân ca Quan họ tại CH Séc“.

Đêm giao lưu kết thúc với bài hát Giã bạn đã để lại cho mỗi người tham dự một tình yêu với Quan họ và sự trân trọng dành cho những người con Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại CH Séc trong công cuộc bảo tồn và phát triển dân ca Quan họ Bắc Ninh một trong những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Một số hình ảnh:

Các bài mới hơn

Các bài đã đăng