Học sinh lớp tiếng Việt ở Plzeň chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Chiều thứ 7, ngày 16 tháng 11, gần 50 cháu học sinh các lớp tiếng Việt tại thành phố Plzeň sau đúng một năm học tập (từ ngày 10/11/2018) đã có một chương trình văn nghệ đặc sắc tri ân các cô giáo dạy các cháu học nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thật xúc động và tự hào biết bao, các cháu nhờ biết tiếng Việt đang trở về với cội nguồn, với văn hóa truyền thống Việt Nam „Kính yêu và nhớ ơn cha mẹ, thầy cô – những người đã cho mình cuộc sống, tiếng nói và chữ viết“.

Ai cũng cảm động khi nghe những bài thơ, bài hát về nghề giáo với những nỗi vất vả, hy sinh để dạy các trò những kiến thức, đạo đức và cách sống. Và các mẹ, các chị - những cô giáo ở Plzeň đã khắc phục khó khăn dạy tiếng nói quê mẹ cho các con và cả những lời ca điệu múa, phong tục, truyền thống của người Việt nam.

Ngày vui 20/11, không chỉ các con mà chính những người cha, người mẹ cũng bồi hồi nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên vẫn còn khắc sâu hình ảnh thầy cô yêu kính.

Những lời cảm ơn nhân ngày này trân trọng được dành cho các cô giáo, các phụ huynh, các Hội đoàn, các nhà hảo tâm đã mang đến cho thế hệ măng non nơi đây sự ủng hộ nhiệt tình vô giá để các cháu luôn có thêm những bài học bằng tiếng mẹ đẻ, những vần thơ, điệu múa, thêm bạn bè và một sân chơi bổ ích.

Mai sau các cháu lớn khôn, hình ảnh cô trò quấn quýt bên nhau sẽ còn đọng mãi trong các cháu và mọi người như lời bài hát „Bụi Phấn“ đang vang lên đầy tình cảm da diết trong chương trình văn nghệ đặc sắc tri ân các cô giáo dạy tiếng Việt ở Plzeň ngày 20/11 này.

Hiện ở Plzeň có 4 lớp tiếng Việt với khoảng 50 tham gia học vào thứ 7 hàng tuần do 6 cô giáo phụ trách.

Tin và ảnh từ Lớp tiếng Việt của CLB phụ nữ Plzeň

Một số hình ảnh:

Các bài mới hơn

Các bài đã đăng