Số ca mắc và tử vong do Covid-19 ở Indonesia cao nhất từ đầu mùa dịch

VOV.VN - Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 cao nhất kể từ đầu mùa dịch.

Dịch Covid-19 đã bùng phát tại Indonesia gần 9 tháng qua và nước này không ngừng ghi nhận những kỷ lục mới về các ca mắc và tử vong do Covid-19. Ngày 29/11, Lực lượng đặc nhiệm xử lý Covid-19 Indonesia cho biết, số ca mắc Covid-19 trên toàn Indonesia tăng 6.267 trường hợp, nâng tổng số ca mắc lên 534.266. Indonesia cũng ghi nhận thêm 169 ca tử vong, nâng tổng số người chết do Covid-19 lên thành 16.815 người.

Theo Lực lượng đặc nhiệm xử lý Covid-19 của Indonesia, tỷ lệ các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Indonesia đã tăng lên 14,1%, bất chấp các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn của chính phủ. Trong đó, thủ đô Jakarta là nơi có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất trong cả nước. Sự gia tăng bệnh nhân Covid-19 cũng khiến công suất của các bệnh viện ở thủ đô Jakarta và các khu vực khác ở đảo Java bắt đầu quá tải. Chính quyền nước này kêu gọi người dân tuyệt đối tuân thủ các giao thức y tế.

Trong khi đó, các nhà dịch tễ học đề xuất chính phủ hoãn các hoạt động tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan virus. Ông Dicky, nhà dịch tễ học từ Đại học Griffith cho rằng, chính phủ cần hoãn kỳ nghỉ dài và các cuộc bầu cử khu vực đồng thời cuối năm nay.

“Không có lựa chọn nào khác. Nếu chúng ta muốn kiểm soát đại dịch ở Indonesia, thì hãy tránh đám đông dưới bất kỳ hình thức nào”, ông Dicky khẳng định.

Indonesia hiện là quốc gia có số ca mắc và tử vong do Covid-19 cao nhất Đông Nam Á và thứ 5 ở khu vực Châu Á./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Các bài mới hơn

Các bài đã đăng